DANH MỤC

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0988619391

Thi công keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất

Keo dán gạch là một sản phẩm thông dụng hiện nay, những không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách nhất. Sau đây, An Việt sẽ hướng dẫn các bạn thi công keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất.

Keo dán gạch ngày một được ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội như độ bám dính tốt, độ bền cao so với vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, để có thể sử dụng keo dán gạch hiệu quả, an toàn bạn cần phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng keo dán gạch một cách khoa học và hợp lý.

Thi công keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất

Các bước thi công keo dán gạch đúng cách

Bước 1: Công tác chuẩn bị dán gạch

  • Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán cũng như các cạnh mặt gạch cần phải sạch bụi bẩn, không được dính dầu mỡ, sơn hay rêu mốc…
  • Bề mặt tường, sàn cần dán và các cạnh mặt gạch cần phải có một độ ẩm nhất định, không được để quá khô. Các dụng cụ thi công cũng cần phải được làm sạch sẽ để đảm bảo chất lượng thi công.
  • Lựa chọn keo dán gạch chuyên dụng có vai trò rất quan trọng, do đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với những tác động của ngoại lực. Trong đó tiêu chí về keo dán gạch chất liệu gạch ốp lát, và bề mặt cần ốp lát là yếu tố quan trọng nhất.

Thi công keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất

Hiện tại một số những loại keo có chất lượng tốt và được ưa chuộng trên thị trường như: keo dán gạch WEBER, keo dán gạch TAG, keo dán gạch PERFECT, hay keo dán gạch EPOXY, keo chống thấm…

Bước 2: Tiến hành trộn keo

Trộn keo là một bước có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hay thi công keo dán gạch. Do chất lượng của theo thi công sẽ có thể tác động ảnh hưởng đến việc thi công cũng như chất lượng công trình.

Bạn nên chú ý, đầu tiên trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ lệ cứ 25kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước (hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Tiếp theo đó bạn cần trộn hỗn hợp đó bằng máy trộn cơ học trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn có thể ngừng trộn trong khoảng từ 3-5 phút rồi tiếp tục trộn, và ít phút sau đó thì bạn đã có thể sử dụng thi công.

Lưu ý: Thời gian sử dụng keo phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm trong không khí cũng như điều kiện thời tiết cụ thể. Trong trường hợp thời tiết mát mẻ thì keo có thể sử dụng được trong khoảng 1h, thời tiết nắng to thì sẽ có thể sử dụng trong thời gian ngắn hơn.

>>> Xem thêm : Giá máy sản xuất keo dán gạch An Việt

Bước 3: Tiến hàng trải đều keo

Thi công keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất

Bạn cần phết một lớp keo dán gạch mỏng khoảng 3 – 4 mm đã được trộn ở trên lên bề mặt thi công. Bạn cần trải đều keo với độ dày đồng đều, bạn có thể sử dụng 1 cạnh của bay kéo nghiêng khoảng 45 độ để tạo những rãnh. Như vậy mới có thể giúp cho chúng có được được độ bám dính tối ưu nhất với gạch thi công.

Bước 4: Thực hiện dán gạch

Khi bạn đã thực hiện trải keo đều thì bạn có thể dán trực tiếp viên gạch lên bề mặt của keo. Sau đó, bạn có thể sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt gạch để viên gạch có thể bám dính chắc chắn lên lớp keo.

Thi công keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất

Bạn có thể thực hiện điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không cần lo ngại hỏng gạch. Qua đó sẽ đảm bảo cho khả năng kết dính là tối ưu nhất và có được một công trình như ý muốn.

Những lưu ý khi sử dụng keo dán gạch

  1. Lựa chọn các loại keo chất lượng tốt. Tránh sử dụng keo kém chất lượng vì keo có thể bị pha chế chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình.
  2. Khi thi công nên dùng bay răng cưa. Bay răng cưa có các gờ trên mặt nên giúp gạch không bị bong tróc và nứt vỡ trong quá trình ốp lát. Đặc biệt, khi trét hỗn hợp keo lên bề mặt thi công với độ dày của lớp trát từ 3 – 5 mm, nếu dùng bay răng cưa để tráng lớp keo này ra thì sẽ hiệu quả hơn những loại bay thông thường khác.
  3. Lưu ý trải đều keo trước khi đặt gạch lên. Gạch dễ bị gãy vỡ ở khu vực không có chất kết dính nào ở bên dưới.
  4. Không nên để lớp keo trên bề mặt thi công bị tạo màng, vì chúng có thể khiến khả năng bám dính giữa gạch với keo bị suy giảm.
  5. Nếu thấy hiện tượng keo tạo màng thì cần dùng bay răng cưa kéo lại lớp keo để loại bỏ lớp màng đi.
  6. Chú ý bảo quản bề mặt sau khi thi công xong trong vòng 8 – 10 giờ để phòng tránh nước mưa hay nắng gắt, sương giá có thể tác động không tốt đến bề mặt công trình.Xây dựng là một lĩnh vực quan trọng của cuộc sống. Do đó, hãy cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm keo dán gạch cũng như tuân thủ quy trình kỹ thuật khi thi công để đảm bảo mang đến một công trình chất lượng và hiệu quả.