DANH MỤC

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0988619391

Vữa khô giải pháp thay thế cát và xi măng

Ngày nay, các vật liệu có hại cho môi trường đang được nghiên cứu và thay thế, trong đó cát và xi măng luôn là bài toán khó cần được giải quyết.

Tại hội thảo, Sika Việt Nam bày tỏ mong muốn cho ra đời những sản phẩm không chỉ bền vững, thân thiện với môi trường mà còn phải đảm bảo ít phát thải ra môi trường và cân đối giá thành phải chăng

Vữa khô

Tại Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, Sika công bố giải pháp ứng dụng công nghệ sản xuất cân bằng sinh khối cùng các giải pháp góp phần giảm lượng khí thải carbon, tăng tuổi thọ cho các công trình, cho phép giảm hàm lượng clinker cao trong xi măng và bê tông, vừa đảm bảo hiệu suất, vừa ít ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe người thi công. Đặc biệt, giải pháp sàn mái xanh không những giúp công trình bền vững lâu dài mà còn góp phần giảm thiểu tiêu thụ năng lượng lên đến 15% và phủ xanh cho thành phố. Bên cạnh đó, các chương trình tái chế của Sika cũng giúp giảm gánh nặng cho các bãi chôn lấp, hỗ trợ mục tiêu giảm lượng CO2.

Tại sự kiện, Sika cũng giới thiệu các giải pháp thay thế cát và xi măng trong công thức sản phẩm xây dựng nhằm mang hiệu quả cao và bền vững hơn.
Sikagrout ®-800 (vữa hiệu suất cao, giảm lượng phát thải carbon)
SikaCeram®-252 Impact (keo dán gạch không chứa xi măng Portland đầu tiên trên thị trường) 
Sikagard®-5500 - sản phẩm tiên phong ứng dụng công nghệ sản xuất cân bằng sinh khối dành cho vật liệu xây dựng. 
Sikagard®-5500 hòa trộn giữa tài nguyên gốc hóa thạch và tài nguyên gốc sinh học giúp tạo ra các lợi thế như an toàn, thân thiện với môi trường của sản phẩm nhờ tạo nên vòng tuần hoàn tái tạo tài nguyên, ngăn chặn cạn kiệt dần nguồn tài nguyên trong tự nhiên.

Trước thắc mắc về vật liệu thay thế cát và xi măng là xu thế tương lai, phía Sika chia sẻ: "Cách đây nhiều năm, công nghệ sản xuất vật liệu thay thế xi măng đã được Sika nghiên cứu, áp dụng thành công và được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Bằng cách sử dụng tro bay và xỉ luyện kim Sika có thể tạo nên các sản phẩm xanh và chất lượng thay thế xi măng, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Sika cũng sử dụng cát cũ tái chế từ đá thủ công hay đá granite cùng một số sản phẩm phụ để thay thế cát tự nhiên. Tro, xỉ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, thẩm mỹ và an toàn để làm vật liệu xây dựng cho nhiều công trình khác nhau. Đặc biệt hơn, Bộ Xây dựng cũng khuyến khích các hoạt động xử lý, sử dụng tro bay và thành xỉ tái chế để sản xuất vật liệu xây dựng. Tôi tin rằng, trong tương lai công nghệ sản xuất cát tái chế như cách mà Sika đang thực hiện sẽ trở thành xu hướng của tương lai, đồng thời cải thiện tình trạng khan hiếm cát trên thị trường hiện nay".

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam là diễn đàn uy tín nơi các chuyên gia chia sẻ sáng kiến tối ưu hóa việc áp dụng các xu hướng, giải pháp trong lĩnh vực xây dựng xanh, từ đó thúc đẩy phát triển công trình hiệu quả năng lượng hướng tới nâng cao chất lượng môi trường sống và thích ứng với biến đổi khí hậu. Theo thông tin từ Bộ Xây Dựng, nửa đầu năm 2022, tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 41%, với 883 đô thị. Trong khi đó, số lượng công trình xanh của Việt Nam hơn 10 năm qua hiện mới đạt khoảng trên 200 công trình.

Sử dụng vật liệu vữa khô mang lại nhiều ưu điểm như sau:

1.Tiết kiệm mặt bằng, thời gian:
- Do vữa khô đã được trộn sẵn nên khi thi công công trình các nhà thầu sẽ không phải tốn them mặt bằng để phối trộn như cái loại vữa truyền thống. Giúp tiết kiệm được diện tích mặt bằng, đặc biệt là những công trình có diện tích nhỏ, hẹp.
- Khi sử dụng vữa khô nhà thầu chỉ cần đổ nước theo như qui định trên bao bì sản phẩm, rất nhanh chóng đã có thể sử dụng nên việc này giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian và đẩy nhanh tiến độ thi công của công trình hơn.

2. Độ bám dính tốt:
- Khi tô, trát bằng vữa khô, chiều dày của vữa khô chỉ cần bằng 1/3 vữa truyền thống đã có thể đảm bảo được độ bám dính rất cao. Vì vậy liều lượng khi sử dụng vữa khô cho công trình là rất ít.
- Thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng:
Vữa khô trộn sẵn được đóng gói trong bao bì và không thải bụi ra môi trường nên trong quá trình vận chuyển lẫn sử dụng đều đảm bảo an toàn cho môi trường và con người. Ngoài ra một số sản phẩm vữa khô còn có cả tính năng hút ẩm, kháng khuẩn nên rất được ưu chuộng và là lựa chọn hàng đầu cho việc sửa chữa và xây dựng các công trình công cộng như bệnh viện, trường học,… có thể vừa sửa chữa vừa tiếp tục sử dụng công trình.

3. Độ bền và tính thẩm mỹ cao:
- Các thành phần trong vữa khô không tồn tại tạp chất do đã được sàng lọc rất kỹ càng. Trước khi đóng gói các thành phần nguyên liệu cũng được đảo bằng máy rất đều nên đảm bảo được độ nhẵn mịn, bằng phẳng cho bề mặt công trình. Không những vậy trong vữa khô còn có một số phụ gia giúp ngăn ngừa tình trạng ố vàng sau một thời gian sử dụng.

4. Tuổi thọ cao:
Do thành phần không những có chứa các phụ gia tăng cường độ bám dính, mà còn bởi vì thành phần trong vữa khô là những nguyên liệu hoàn toàn sạch, không có tạp chất,.. Nên vữa khô có độ bám dính rất cao. Do đó tuổi thọ của vữa khô đảm bảo cao gấp 2 – 3 lần vữa truyền thống.

5. Tăng khả năng chống thấm cho công trình:
Do trong thành phần của vữa khô có thành phần phụ gia chống thấm nên vữa khô có khả năng chống thấm cho công trình khá tốt.

vữa khô

Máy sản xuất An Việt với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chế tạo máy sẽ đảm bảo mang lại cho quý khách hàng 1 dây chuyền sản xuất vữa khô với chi phí đầu tư thấp, hiệu năng sử dụng cao.

Để chọn được dây chuyền sản xuất vữa khô phù hợp quý khách hàng vui lòng liên hệ tới An Việt để nhận được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Ngoài ra bên Máy sản xuất An Việt còn cung cấp máy sản xuất keo dán gạch, máy sản xuất bột bả, máy sản xuất phân bón......