DANH MỤC

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0988619391

Phân bón hữu cơ lên ngôi

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, tình trạng thiếu phân bón trên toàn cầu đã gây nhiều khó khăn cho các quốc gia thường xuyên phải nhập khẩu loại mặt hàng này để tăng độ phì nhiêu cho đất, nhất là tại các quốc gia dễ bị tổn thương ở các khu vực như châu Phi phải vật lộn với giá phân bón tăng gấp 3 lần.

Anh Zinzou bón phân cho cánh đồng ngô của gia đình ở miền Nam Benin. Bất chấp việc giá phân bón liên tục tăng phi mã trong thời gian gần đây, nhưng anh Zinzou cũng không hề lo lắng việc thiếu hụt phân bón, bởi giờ đây anh đã chuyển sang dùng phân bón hữu cơ dạng lỏng có sẵn do trong nước sản xuất.

Phân bón hữu cơ lên ngôi

"Các loại cây trồng phát triển tốt và cho năng suất cao hơn nhiều so với khi trồng bằng phân bón hóa học. Bởi khi bón bằng phân bón hóa học, cây trồng nhanh bị thối rữa, có khi chỉ trong vài ngày, nhưng trồng bằng phân bón hữu cơ thì đến 3 tuần sau mới bị thối", anh Jerome Zinzou, nông dân trồng ngô và cà chua ở Benin, chia sẻ.

Loại phân bón hữu cơ anh Zinzou sử dụng mang tên Magi-Ko, do một doanh nghiệp trong nước sản xuất. Doanh nghiệp này đã dùng lá cây, đậu tương, bột mì, vỏ ốc nghiền nát và ngâm chúng để tạo ra một loại phân hữu cơ dạng lỏng màu nâu.

"Trước kia, nông dân chỉ thu hoạch được 850 kg đến 1 tấn ngô mỗi ha. Nhưng bằng cách sử dụng phân bón hữu cơ của chúng tôi, năng suất có thể tăng tới 4 tấn một ha, thậm chí còn nhiều hơn", ông Arnaud Bonou, nhà phát triển phân bón hữu cơ Magi-Ko, cho biết.

Nhờ những lợi ích thiết thực cho cây trồng, nhu cầu về loại phân bón hữu cơ này ngày càng gia tăng.

"Thứ phân bón mà các nông dân đang tìm kiếm đó là một sản phẩm đem lại năng suất cao, lại tiết kiệm chi phí sản xuất. Và chúng tôi đã tìm ra câu trả lời cho người nông dân. Đây chính là giấc mơ của chúng tôi", ông Arnaud Bonou, nhà phát triển phân bón hữu cơ Magi-Ko, nhận định.

Điều quan trọng hơn, sử dụng phân bón hữu cơ được xem như một giải pháp thay thế bền vững hơn, thân thiện với môi trường hơn so với những loại phân bón nhập khẩu đắt đỏ khác.

>> Xem thêm : Chi phí lắp đặt máy sản xuất phân bón hữu cơ tại Việt Nam .