DANH MỤC

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0988619391

Kon Tum: Đưa nông sản lên sàn giao dịch thực tế ảo

Xuất hiện tại khu trưng bày các gian hàng sản phẩm thanh niên tỉnh Kon Tum, sàn giao dịch nông sản sử dụng công nghệ thực tế ảo thu hút nhiều người tham gia trải nghiệm.
Đây là một sàn giao dịch mới, sử dụng công nghệ cao và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

 

Đưa nông sản lên sàn giao dịch thực tế ảo

 

Theo đó, nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên đưa sản phẩm lên nền tảng số, kết nối buôn bán nông sản, giúp thanh niên nông thôn tiếp cận với công nghệ mới, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với công ty AgriDrone Việt Nam triển khai sàn giao dịch nông sản trên vũ trụ ảo AgriVerse và thí điểm tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 15.

Chị Thái Thị Hoàn, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Kon Tum, cho hay AgriVerse là sàn giao dịch nông sản thương mại điện tử tương tác, sử dụng công nghệ thực tế ảo, có liên kết rộng rãi, giúp mang lại nhiều lợi ích cho thanh niên nông thôn.

Trong AgriVerse, đoàn viên, thanh niên có thể trưng bày sản phẩm, tham gia hội chợ triển lãm và gian hàng trực tuyến chuyên nghiệp, hiện đại; đồng thời được tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng tiềm năng trong nước và quốc tế mà không bị giới hạn về địa lý.

 

Đưa nông sản lên sàn giao dịch thực tế ảo

 

So với triển lãm trực tiếp, AgriVerse giúp nhà trưng bày tiết kiệm chi phí vì không cần phải thiết kế gian hàng và tốn chi phí vận chuyển sản phẩm đến điểm triển lãm. Nhà trưng bày còn được phép lựa chọn và trang trí gian hàng sinh động, hấp dẫn mang dấu ấn riêng.

Cũng theo chị Hoàn, đối với Tỉnh đoàn Kon Tum, đây là một phương thức hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nông thôn quảng bá và giới thiệu sản phẩm, giúp họ tiếp cận với công nghệ mới, ứng dụng thành quả của cách mạng khoa học công nghiệp 4.0 vào thực tiễn.

Các cấp bộ Đoàn còn có thể ứng dụng AgriVerse để tổ chức hoạt động hội chợ triển lãm xuyên suốt các tháng, quý và năm. Thông qua AgriVerse, tổ chức Đoàn thanh niên còn có thể kết nối với các đơn vị trong hệ sinh thái trong nước và nước ngoài một cách dễ dàng.