DANH MỤC

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0988619391

Các phương pháp đóng gói gạo hiện nay

Nếu như trước đây công nghệ chưa phát triển, cách đóng bao vô cùng đơn giảm đó là cho gạo vào bao và buộc miệng lại bằng dây một cách thiếu chuyên nghiệp, không đảm bảo vệ sinh và thiếu an toàn trong quá trình vận chuyển thì máy đóng gói gạo ra đời có thể giúp doanh nghiệp tạo nên những bao gạo được đóng gói chắc chắn và đẹp mắt với các kích cỡ khác nhau một cách dễ dàng và đặc biệt tiết kiệm thời gian, nhân công.

Trên thị trường hiện nay đang có 2 cách đóng gói gạo tự động được sử dụng rộng rãi: Cân đóng bao gạo thông thường (tự động hoàn toàn, bán tự động) và Đóng bằng máy đóng gói hút chân không.

 

 

Cân định lượng đóng bao gạo các túi theo cỡ thông thường: 1kg, 3kg, 5kg, 10kg, 20kg, 50kg… Bao bì gạo dày dặn, chắc chắn. Mép bao được hàn kín tránh bị ẩm mốc. 

Cân đóng gói bao gạo chuyên dùng đóng gói hạt khác như gạo, đỗ, ngô, hạt nhựa … Máy được áp dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm. Cơ cấu ép khí của máy giúp túi gạo không bị phồng, tiết kiệm không gian lưu trữ và vận chuyển.

1. Ưu điểm của cân đóng gói, bao gạo:

- Tốc độ của cân: Có thể thiết kế, chế tạo theo yêu cầu sử dụng
- Cân hoạt động luôn ổn định và cho khả năng làm việc 24h liên tục.
- Đối với cân đóng gói gạo tự động hoàn toàn thì không cần sử dụng lao động để đứng máy vì là máy hoàn toàn tự động.

2. Đóng gói bằng máy hút chân không 

Máy đóng gói gạo hút chân không cũng thực hiện công đoạn đóng gói gạo vào các bao với kích thước linh hoạt tùy vào yêu cầu của người sử dụng. 

Lợi ích của đóng gói chân không tự động hoàn toàn:

- Ngăn côn trùng, mọt gạo tìm đến và sinh sôi, làm hỏng gạo.
- Giữ thời gian bảo quản lâu và giữ được mùi vị.
- Hạn chế vi khuẩn xâm nhập
- Không có không khí, không oxi hóa.
- Hình dạng túi đóng đẹp, dễ bán sản phẩm hơn.
- Là sự khác biệt so với các đối thủ, tạo giá trị về lợi nhuận và thương hiệu.

3. Nên sử dụng cách đóng gói gạo thông thường hay đóng gói chân không?

Với mỗi cách đóng gói gạo đều có những ưu điểm riêng. Bạn nên cân nhắc thật kĩ chiến lược kinh doanh, các tiêu chuẩn đóng gói, kinh phí đầu tư, hướng tới khách hàng nào…để đưa ra được quyết định phù hợp.

Máy đóng gói gạo thông thường giúp người tiêu dùng dễ lấy gạo ngay trong túi, không cần thùng chứa gạo, đây cũng là cách phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Trong trường hợp nếu xuất khẩu gạo ra nước ngoài, nhiều thị trường cũng yêu cầu sản phẩm phải được đóng gói theo cách thông thường, không được phép đóng gói thành khối cứng như hút chân không.

Đối với đóng gói bằng phương pháp hút chân không có ưu điểm về tiết kiệm không gian lưu trữ, dễ dàng vận chuyển. Các bao gạo được hút chân không sẽ có bề ngoài vuông vức hơn, có tính thẩm mỹ hơn. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và hướng đến người tiêu dùng nội địa, bạn có thể sử dụng cách đóng gói này.

Quý khách hàng cần tư vấn tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ: 
CÔNG TY CP SẢN XUẤT MÁY CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MAI AN VIỆT
Trụ Sở : Thôn Phương Nhị - Liên Ninh - Thanh Trì - Hà Nội
Điện thoại : 0988 619 391
Email : mayphutro@gmail.com